ETHEREUM ĐẠT KỶ LỤC GIÁ 1.010 USD

Vaò thứ 5 vừa qua, Ethereum đã đạt mốc giá kỷ lục 1.010 USD, đồng tiền có giá trị vốn hóa đứng thứ 3 thị trường lại tiếm tục đạt đến một đỉnh giá mới.

 

Chỉ mới qua năm mới chưa đầy 1 tuần, nhưng thị trường altcoin đã có những chuyển biến rất tích cực.  Đầu tuần này, Ripple đã trở thành đồng altcoin đầu tiên đặt giá trị vốn hóa 100 tỷ USD, Ethereum ngay sau đó đã sẵn sàng bắt kịp đồng coin này, đưa giá trị vốn hóa của mình cùng mức giá lên một tầm cao mới.
Từ đầu tháng 12 năm 2017, giá Ethereum đã tăng đến mốc giá 428 USD. Trong suốt tháng, giá ETH đã tăng 76%, ngay cả khi Bitcoin vướng vào cảnh suy giảm giá, Ethereum vẫn giữ được phong độ và kết thúc năm ở mức 752 USD. Đến đầu năm 2018, Ethereum tiếp tục tham gia vào cuộc đua và đạt đến mốc giá kỷ lục 1000 USD.
Ethereum hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường là 98 tỷ USD, trở thành đồng coin giá trị vốn hóa thứ 3 trong thị trường. Hiện tại mức giá 1000 USD chỉ đang được giao dịch tại một số sàn giao dịch. Tại Hàn Quốc, Ethereum đang được chào bán với mức giá 1.322USD. Hiện tại, giao dịch ETH đang tập trung tại Binance, chiếm hơn 20% khối lượng giao dịch ETH mỗi ngày.
Tăng tốc sau sự kiện ra mắt Alpha Casper

Sự tăng trưởng của Ethereum đang được thúc đẩy bởi toàn thị trường, nhưng cũng không thể phủ nhận Casper đã phần nào giúp Ethereum đạt đến mốc giá mới. Casper đã được chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm, để Ethereum có thể chuyển đổi từ giao thức PoW sang PoS.
Các nhà phát triển của Ethereum tin rằng Casper sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Ehtereum. Ví dụ như việc giảm thiểu diện năng thấp hơn so với PoS, khuyến khích nhiều người tham gia vào đào coin, giảm sự chi phối của các thợ mỏ. Tỷ lệ lạm phát cũng sẽ được giảm thiểu đồng nghĩa với việc altcoin này sẽ trở nên giá trị hơn đưa mạng lưới sang trạng thái giảm phát khi số lượng tiền đem vào lưu hành ít hơn số đã bị thất lạc hay phá hủy vĩnh viễn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *